Văn hóa ăn uống cần nhớ khi du lịch Mỹ

Đôi khi với thói quen hàng ngày ở nước ta đó là điều dễ hiểu, bình thường thì ở những quốc gia khác nó lại là một điều khiếm nhã cần tránh. Vì vậy mà trước chuyến du lịch Mỹ du khách nên tìm hiểu kỹ hơn về văn hóa ăn uống của họ để dễ dàng hòa nhập.

Dưới đây là một số lưu ý về văn hóa Mỹ trong ăn uống, các bạn có thể tham khảo thêm cho chuyến du lịch sắp tới của mình.

Tác ăn ăn uống của người Mỹ.

Ở Mỹ, người ta có tác phong ăn uống rất riêng và đôi khi nhiều người Việt thường mắc phải khi du lịch.

Khi vào một nhà hàng hay quán ăn mang phong cách hiện đại nào đó, lúc ngồi vào bàn ăn người Mỹ sẽ ngồi thẳng, 2 tay để lên bàn. Đặc biệt lưu ý không để khuỷu tay lên mặt bàn và khi thưởng thức món ăn họ dùng thìa để đưa thức ăn vào miệng chứ không đưa bát lên miệng (thói quen phổ biến của người Việt).

Khi ăn họ cũng hạn chế việc phát ra tiếng động làm ảnh hưởng người xung quanh hay thậm chí họ còn không để chén đĩa va nhau nhau tạo nên những âm thanh khó chịu. Ngay cả những đứa bé cũng được gia đình dạy dỗ cẩn thận từ cách đi đứng, nói năng cho đến ăn uống.

Một điều nữa trong văn hóa Mỹ mà du khách nên nhớ là khi ăn uống tại các nhà hàng, quán ăn hãy vặn nhỏ âm lượng điện thoại của bạn lại. Sẽ thật là bất lịch sự nếu trong bữa ăn điện thoại của bạn reo ầm ĩ. Khi bạn đang dùng bữa với một người Mỹ mà có điện thoại gọi đến, hãy nói xin lỗi rồi xin phép ra ngoài nói chuyện. Nó thể hiện việc bạn tôn trọng người ngồi cùng bàn và không làm ảnh hưởng đến người khác.

Văn hóa ăn tiệc.

Khi du lịch Mỹ sẽ thật tuyệt nếu bạn được mời tham dự vào một bữa tiệc. Nhưng đừng vui mừng quá sớm, bạn cần ghi nhớ một vài vấn đề sau.

Nếu bạn tham gia vào một bữa tiệc tại gia, hãy mang theo một món ăn để góp phần. Hay nếu gia chủ mời tiệc bạn cùng câu nói đừng mang theo gì cả thì hãy mang theo một chai rượu vang hay một bó hoa, món quà để thể hiện thành ý và sự cảm kích của bạn đối với gia chủ.

Nếu tham gia vào tiệc buffet, Potluck hay ăn uống theo kiểu tự phục vụ thì bạn phải xếp hàng chờ đến lượt mình, Và nên ghi nhớ là tuyệt đối không chen ngang hàng hay giục người khác nhanh lên, khi lấy thức ăn cũng chỉ nên lấy vừa đủ.

Đó là những điều cần lưu ý khi ăn uống ở Mỹ. Chúc các bạn có 1 chuyến du lịch trọn vẹn.

   >>> Xem thêm: Văn hóa ứng xử khi du lịch Mỹ.