Văn hóa ứng xử khi du lịch Mỹ

Mỹ một quốc gia đa văn hóa, vì vậy mà trước khi du lịch xứ sở cờ hoa ngoài những điểm tham quan bạn muốn đến hay các món ăn bạn muốn thử thì nên tìm hiểu về văn hóa Mỹ.

Mặc dù có sự đa dạng về văn hóa nhưng Mỹ vẫn giữ được bản sắc văn hóa riêng của mình không lẫn với bất cứ quốc gia nào cả. Trước tour du lịch Mỹ khoan hãy tìm hiểu về các địa danh hay cảnh đẹp ở Mỹ, hãy tìm hiểu kỹ về văn hóa ứng xử của người dân nơi đây để không cảm thấy lạ lẫm khi du lịch.

Văn hóa giao tiếp, chào hỏi.

Khi chào hỏi người Mỹ có nét quen hóa đặc trưng chính là bắt tay đối phương. Thậm chí khi gặp đối phương lần đầu tiên bạn cũng có thể bắt tay dù là nam hay nữ. Lưu ý khi bắt tay bạn nên nắm chặt tay chứ không phải chỉ để ngón tay, điều đó thể hiện sự thân thiện và nhiệt tình của bạn.

Đặc biệt, người Mỹ còn chào đối phương bằng cách hôn má, ôm nhẹ… Người phương Tây khá thoải mái trong việc đụng chạm cơ thể. Ngoài ra, khi giao tiếp với một người Mỹ bạn nên hạn chế việc hỏi đến tuổi tác, thu nhập của họ, tôn giáo, chính trị, tình dục được xem là những chủ đề nhạy cảm ở đây. Đừng bắt chuyện với một người Mỹ nếu bạn không thân quen.

Văn hóa tiền tip.

Nếu như ở Nhật Bản việc tip tiền đồng nghĩa với việc bạn xem thường dịch vụ của họ hay ở Việt Nam ta thích thì tip không thích thì thôi thì ở Mỹ tiền tip được xem là bắt buộc.

Thu nhập của những người phục vụ ở Mỹ không cao, vì vậy tiền tip sẽ giúp cuộc sống của họ ổn định hơn một chút. Khi tip tiền bạn sẽ tip khoảng 20% theo hóa đơn của bạn, đây là một trong những điều mà khách du lịch Mỹ nên nhớ trước chuyến tham quan, khám phá của mình.

Văn hóa ứng xử trong giao thông.

Nếu bạn thuê xe ô tô để du lịch ở Mỹ thì bạn nên lưu ý, không có tình trạng phóng nhanh, vượt ẩu hay giành đường đâu. Bạn cần phải chấp hành luật an toàn giao thông như 1 nét văn hóa của người lái xe.

Cũng giống như bất cứ quốc gia khác ở Mỹ có luật cấm điều khiển phương tiện giao thông khi uống rượu bia, nó được xem là ý thức tự giác của mọi người và rất hiếm có tình trạng này ở Mỹ.

Ở trên là một vài nét văn hóa ứng xử của người Mỹ. Mong rằng bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết cho chuyến du lịch sắp tới.

   >>> Xem thêm: Hướng dẫn kinh nghiệm du lịch Mỹ tự túc.