Những nét đặc trưng trong văn hóa nước Mỹ

Mỹ là quốc gia đa sắc tộc nên nền văn hóa Mỹ rất đa dạng và phong phú, nhưng nhìn chung vẫn có sự nhất quán và mang tính đại chúng. Để chuyến du lịch Mỹ tránh khỏi những bỡ ngỡ, “đụng chạm”, hãy cùng Intertour tìm hiểu qua sự đa dạng, phong phú trong nền văn hóa nơi đây nhé!

Văn hóa Mỹ trong ứng xử và giao tiếp

Cách xưng hô

Trong cách xưng hô lịch sự của người Mỹ, họ sẽ gọi last name (tên họ), nếu là nam sẽ là Mr + họ; là nữ thì là Ms.  Bên cạnh đó, nếu người đó có học vị thì sẽ gọi theo học vị, ví dụ thạc sĩ / tiến sĩ (M.D / Ph.D), giáo sư  là Professor” (Prof.) Nếu mối quan hệ thân mật thì bạn có thể gọi bằng tên riêng.

Sự thẳng thắn

Trong văn hóa Mỹ, họ thích sự trao đổi và nhận xét thẳng thắn, đi cùng là sự tôn trọng. Điều này giúp cho họ giải quyết vấn đề nhanh hơn mà không mất nhiều thời gian và không cần đến sự can thiệp của bên thứ ba.

Phong thái thoải mái

Khi du lịch Mỹ, bạn có thể thấy rằng người Mỹ rất thoải mái và họ không thích sự dè dặt lẫn nhau. Đặc biệt là họ không quá đặt nặng các lễ nghi, mà hơn hết là sự tôn trọng lẫn nhau. Vì vậy, bạn hãy cởi mở hơn khi du lịch đất nước cờ hoa nhé!

Ngôn ngữ cơ thể

đây là một trong những yếu tố tạo nên văn hóa Mỹ, đôi lúc còn quan trọng hơn cả ngôn từ trong giao tiếp. Điều này được thể hiện qua cách bắt tay, nét mặt, cách đứng, cách ngồi, hay khoảng cách đứng khi giao tiếp…

Văn hóa Mỹ nơi công cộng

Cảm ơn, xin lỗi, vui lòng

Trong tour du lịch Mỹ bạn sẽ gặp và dùng nhiều đến các từ: cảm ơn, xin lỗi và vui lòng (please). Đây không phải là sự khách sáo mà thể hiện phép lịch sự tối thiểu mà một người phải có trong xã hội Mỹ.

Xếp hàng

Dù bạn đi bất kỳ đâu để tham quan cảnh đẹp Mỹ, thưởng thức ẩm thực Mỹ…, và dù ở độ tuổi, địa vị, giới tính nào thì bạn cũng phải xếp hàng để chờ đến lượt mình giống như mọi người.

Tiết kiệm

Nếu đi ăn buffet (nhà hàng tự chọn) thì họ chỉ lấy vừa đủ  thức ăn mình có thể ăn, họ thường mua sắm vào mùa giảm giá (sale off) hoặc chờ ngày thứ 6 đen (Back Friday) và đi bộ, đi xe đạp, sử dụng các phương tiện công cộng để tiết kiệm nhiên liệu.

Tôn trọng các quy định và pháp luật

Một nét đặc trưng khác trong văn hóa Mỹ nữa đó là họ rất có ý thức tự giác tuân thủ các quy định và luật pháp, nhất là trong văn hóa giao thông. Đồng thời, các mức phạt trong luật pháp của Mỹ thường rất cao và không có sự khoan nhượng.

Tiền boa (tipping)

Theo kinh nghiệm du lịch Mỹ mà nhiều người chia sẻ, khi sử dụng các dịch vụ như nhà hàng, khách sạn, taxi… bạn nên trả tiền boa (tiền tip) cho họ vì đã phục vụ mình. Đây là một nét văn hóa trong lối sống người Mỹ, bạn nên tuân theo nếu không muốn trở thành người “kỳ cục”. Thông thường, phí phục vụ là khoảng từ 5 – 15% trên tổng hóa đơn.

Intertour vừa điểm qua đến bạn những thông tin hữu ích mà bạn nên biết về văn hóa Mỹ, để chuyến du lịch Mỹ của bạn tránh đi những bỡ ngỡ. Nếu bạn đang có dự định đặt tour du lịch Mỹ với mức giá hợp lý, đi đôi với chất lượng dịch vụ hàng đầu, hãy liên hệ Intertour nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH INTERTOUR VIỆT NAM

– Địa chỉ: 27 Nguyễn Thái Bình – Quận 1 – TPHCM
– Điện thoại: 028. 3822 9999
– Hotline 24/24: 0961 118899 (Ms Thu)
– Email: welcome@intertour.com.vn

DMCA.com Protection Status